จากแรงบันดาลใจของกลุ่มผู้เชี่ยวชาญในเรื่องฟิล์มติดรถยนต์และอาคาร ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการฟิล์มกรองแสงในเมืองไทยมากว่า 20 ปี จึงได้ร่วมกันก่อตั้ง บริษัท สมาร์ทเทค เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด

โดยเริ่มจดทะเบียนพาณิชย์ตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน 2544 โดยมีความตั้งใจที่จะคัดสรรผลิตภัณฑ์ฟิล์มติดรถยนต์และฟิล์มสำหรับติดอาคาร ที่เหมาะสมกับประเทศไทยมากที่สุด โดยสินค้าที่ทางบริษัทได้คัดเลือกนั้นนำเข้ามาจากโรงงานผลิตอันดับ 1 ใน 5 ของประเทศสหรัฐอเมริกา โดยแบรนด์ Smart Tec

เป็นความร่วมมือกันระหว่างโรงงานผู้ผลิตจากอเมริกากับกลุ่มผู้เชี่ยวชาญในเมืองไทย ในการคัดสรรและพัฒนาผลิตภัณฑ์โดยเฉพาะในกลุ่มผลิตภัณฑ์ฟิล์มกรองแสงลดความร้อน ที่เหมาะสมที่สุดกับสภาวะอากาศในเมืองไทย

กว่า 10 ปีที่เราดำเนินธุรกิจ

ฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ นานา เพื่อให้ผู้บริโภค ได้รับฟิล์มกรองแสงที่มีคุณภาพดี เหมาะสมกับราคา เป็นทางเลือกใหม่ให้กับวงการฟิล์ม ภายใต้สโลแกน "ความคุ้มค่า ที่คุณพิสูจน์ได้" โดยเป็นผู้ประกอบการรายแรกในประเทศไทย ที่นำอุปกรณ์วัดคุณสมบัติทางด้านแสง มาทำการตรวจวัดและตรวจสอบคุณภาพของฟิล์มกรองแสง ทำให้ลูกค้ามั่นใจถึงประสิทธิภาพในการลดความร้อนของสมาร์ทเทคฟิล์ม

อุปกรณ์วัดคุณสมบัติทางด้านแสง

โดยปัจจุบัน บริษัทได้ดำเนินธุรกิจในการนำเข้าและจัดจำหน่ายฟิล์มกรองแสง-ฟิล์มใสลด ความร้อน-ฟิล์มนิรภัยสำหรับติดรถยนต์, อาคารและที่พักอาศัย ฟิล์มเพื่อการตกแต่งภายใน เครื่องมือติดตั้งฟิล์ม และฟิล์มพิเศษประเภทอื่นๆ เช่น ฟิล์มป้องกันสีรถ (Paint Protection Film) ฟิล์มกันฝ้า(Anti Flog Films) ฟิล์มลดการสะท้อนแสง(Anti Reflection Films) เป็นต้น

ทางบริษัทได้ดำเนินธุรกิจโดยการเน้นหลักคุณธรรมกับลูกค้า และองค์กรมาตลอด การจัดจำหน่ายสินค้าจะเน้นให้ลูกค้าได้รับความคุ้มค่ามากที่สุด สินค้าที่จำหน่ายนั้นจะมีคุณภาพที่เหมาะสมกับราคา ไม่เน้นโฆษณาคุณภาพเกินความเป็นจริง จึงทำให้ฟิล์มกรองแสงสมาร์ทเทค ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าที่เป็นตัวแทนจัดจำหน่าย ซึ่งปัจจุบันมีตัวแทน มากกว่า 500 รายทั่วประเทศ อีกทั้งยังได้การตอบรับที่ดีจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนมากมายในการใช้บริการ ติดตั้งฟิล์มติดอาคาร อาทิเช่น การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย, Pullman Hotel, Novotel, Honda Asia Pacific R&D, Toyota Motor Thailand, ช่อง 7 สี, กรมการปกครองส่วนท้องถิ่น, โรงพยาบาลวิชัยยุทธ, โรงพยาบาลกลาง, มหาวิทยาลัยมหิดล รวมถึง รีสอร์ท อลีลา วิลล่า ที่หมู่เกาะมัลดีฟ เป็นต้น

บจก.สมาร์ทเทค เอ็นเตอร์ไพรส์ มีอาคารสำนักงานที่มีพื้นที่ใช้สอยมากกว่า 1,000 ตารางเมตร เพื่อรองรับความเจริญเติบโต โดยมีสวัสดิการและสันทนาการให้กับพนักงานอย่างสมบูรณ์แบบ

อีกทั้งตั้งแต่ปี พ.ศ. 2554 ทางบริษัทได้เปิดศูนย์อบรมวิชาชีพช่างติดตั้งฟิล์ม ที่ทันสมัยครบวงจร เพื่อสร้างอาชีพให้กับผู้ที่สนใจทั่วไป เพื่อเป็นประโยชน์คืนสู่สังคม