ซื้อสินค้าเกี่ยวกับฟิล์ม

ข่าวและกิจกรรม

Share :

“สมาร์ทเทค” หวังยอดขายโต 30% จับมือรัฐปั้นช่างฟิล์มป้อนตลาด - 11 พฤษภาคม 2555

  • news-pic-119_1.jpg
  • news-pic-119_2.jpg

สมาร์ทเทค หวังยอดขายปีนี้โต 30% ลุยเปิดสินค้าใหม่ พร้อมส่งเทคโนโลยี top leather ipad portfolio case  ซอฟต์แวร์คัต ลดการสูญเสีย เพิ่มประสิทธิภาพธุรกิจ เดินหน้าจับมือภาครัฐ จัดกิจกรรมซีเอสอาร์ ดึงคนว่างงานอบรมเป็นช่างฟิล์มมืออาชีพ ป้อนตลาด
นายไพรัตน์ แก้วอุดม ผู้จัดการอาวุโส บริษัท สมาร์ทเทค เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายและติดตั้งฟิล์มกรองแสงรถยนต์ ฟิล์มติดอาคาร สมาร์ทเทค เปิดเผยว่า ปีนี้บริษัทมีแผนที่จะรุกตลาดฟิล์มอย่างเต็มที่เพื่อก้าวไปสู่เป้าหมายการขาย ipad portfolio cases for sale 150 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้น 30% จากปีที่แล้ว และมีส่วนแบ่งการตลาด 10%
โดยแนวทางการทำตลาด จะใช้เงินลงทุน 20 ล้านบาท ในโครงการ สมาร์ทเทค ไบรท์ ซึ่งเป็นการพัฒนาสินค้า ลงทุนด้านเทคโนโลยีและเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ การโฆษณาประชาสัมพันธ์ การผลิตสื่อเพื่อเผยแพร่ทางรายการทีวีดาวเทียมที่กำลังได้รับความนิยมสูงมากขึ้นในขณะนี้เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าให้มากขึ้นโดยรูปแบบรายการจะเน้นการให้ความรู้เกี่ยวกับฟิล์ม
นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมโรดโชว์ทั่วประเทศกว่า 30 ครั้งโดยจะร่วมมือกับตัวแทนจำหน่าย ซึ่งปัจจุบันมีอยู่กว่า 700 ราย รวมไปถึงแผนการที่จะเจาะช่องทางโชว์รูมรถยนต์ยี่ห้อต่างๆ เนื่องจากเห็นว่ามีโอกาสทางการตลาดที่ดี
สมาร์ทเทค ยังมีแผนที่จะลดต้นทุนการผลิต เพื่อให้การดำเนินธุรกิจมีประสิทธิภาพมากขึ้นโดยจะนำเทคโนโลยี ซอฟต์แวร์ คัต ซึ่งเป็นการพัฒนาฟิล์มให้เข้ารูปกับรถยนต์แต่ละรุ่น เพื่อที่ช่างฟิล์มจะได้ไม่ต้องตัดฟิล์มที่หน้างาน เป็นการช่วยลดการสิ้นเปลือง ipad mini case sale และความเสี่ยงต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นระหว่างการตัดแต่งอีกด้วย
“ธุรกิจฟิล์มกรองแสงรถยนต์ในปีนี้มีการแข่งขันที่สูงมาก มีการออกผลิตภัณฑ์ใหม่เจาะเซ็กเมนท์ลูกค้ามากขึ้น รวมถึงแข่งกันขยายสาขาร้านบริการในต่างจังหวัด ยึดหัวหาดเมืองใหญ่ๆ ทั่วประเทศโดยคาดว่าจะมีมูลค่าตลาดรวม 1,800 ล้านบาท หรือประมาณ 60 ล้านตารางฟุต แบ่งเป็นตลาดรถใหม่ 47.5 ล้านตารางฟุต และรถเก่ารวมกับรถมือสอง 12.5 ล้านตารางฟุต”
นายไพรัตน์กล่าวว่า นอกจากนั้นยังเตรียมจัดกิจกรรมซีเอสอาร์ในรูปแบบการสร้างงานให้ผู้ว่างงานโดยจับมือกับภาครัฐ จัดโครงการสร้างช่างติดตั้งฟิล์มกรองแสงรถยนต์ ที่มีฝีมือทักษะ และมีความรู้เพื่อป้อนเข้าสู่ตลาดฟิล์ม ที่ปัจจุบันยังมีปัญหาขาดแคลนช่างที่มีฝีมือ
ทั้งนี้ประมาณการว่าปัจจุบัน ทั่วประเทศมีผู้ประกอบการร้านติดตั้งฟิล์มกรองแสงรถยนต์กว่า 5,000 ราย แต่มีช่างที่มีทักษะประมาณ 2 หมื่นคน ซึ่งต่ำกว่าความต้องการที่คาดว่าจะอยู่ในระดับ 5 หมื่นคน โดยโครงการนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการ และคาดว่าจะเปิดตัวได้ภายใน 2 เดือนนี้
ในส่วนของตลาดฟิล์มอาคาร ปีนี้จะเน้นการใช้กลยุทธ์ให้ความรู้ความเข้าใจในการเลือกฟิล์มให้กับลูกค้า โดยหวังจะให้เกิดการบอกต่อ หรือ เวิร์ดส์ ออฟ เมาท์ เป็นการช่วยขยายตลาดที่ดี